Quà tặng

Hân hạnh chào đón

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Lắng nghe - Chia sẻ

 • (Đặng Thị Phi Nga)

Báo mới

Lời hay ý đẹp

Đất nước mến yêu

Từ điển Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Nắng Xuân của Đặng Thị Phi Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Riêng > Kỉ niệm >

  Báo cáo tham luận Xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu

  Животные и Птицы gif анимация


  Kính thưa quý vị đại biểu!

  Thưa quý thầy cô, quý anh chị là dâu,  rể  Trường TH Lê Thị Hồng Gấm.

   Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý anh chị là dâu rể trường ta lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc

  Thực hiện cuộc vận động xây dựng GĐVH, toàn thể CBGV Trường TH Lê Thị Hồng Gấm   đã nêu cao tinh thần  và  đã đạt nhiều  kết quả  tốt đẹp. Được sự cho phép của Ban tổ chức, tôi xim thay mặt cho các  gia đình báo cáo một số việc làm của gia đình tôi đã được tập thể nhà trường ghi nhận, địa phương công nhận là Gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2009.

   Như chúng ta đã biết, gia đình là cái gốc của con người, là cái nôi đầu tiên, là cội nguồn của tình cảm.  Xây dựng gia đình văn hoá không chỉ đem lại cuộc sống ấm no cho mỗi cá nhân mà đem lại cuộc sống hạnh phúc cho cộng đồng. Bởi thế, xây dựng gia đình văn hoá - gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là  điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của trường, của ngành. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn  đó mà mỗi thành viên trong gia đình tôi đều chung tay góp sức xây dựng gia đình văn hoá. 

  Trong quan hệ vợ chồng, chúng tôi  luôn  tôn trọng nhau, bình đẳng, hiểu nhau, thương yêu, giúp đỡ nhau, thông cảm cho nhau, biết nhường nhịn và giữ hoà khí:“Chồng giận vợ phải bớt lời /Cơm sôi bớt lửa mấy đời nào khê”, “Thuận vợ, thuận chồng, tát cạn biển đông” .

  Con cái là tài sản quý giá nhất mà cha mẹ có được nên gia đình tôi luôn dành cho con những gì tốt đẹp nhất: “chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn”, chăm lo giáo dục con từ lúc con thơ, dạy con  biết ngoan ngoãn, lễ phép,hiếu thảo, cố gắng học chăm, học giỏi. Những thành công dù  nhỏ bé nhất của con đều được chúng tôi trân trọng. Đối với  cha mẹ đôi bên, phận làm con, dâu, rể  phải hiếu thuận:

  "Công cha nghĩa mẹ cao vời,
  Nhọc nhằn chẳng quản suốt đời vì ta.
  Nên người con phải xót xa,
  Đáp đền nghĩa nặng như là trời cao.
  Đội ơn chín chữ cù lao,
  Sanh thành kể mấy non cao cho vừa

   Bài học làm người đó ta mãi khắc ghi.

  Trong  thời đại hôm nay, việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ là một việc làm cần thiết.  Đối với gia đình tôi, sách báo là món ăn tinh thần không thể thiếu. Đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. Để có những hiểu biết   phục vụ cho công tác chuyên môn và xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình tôi thường tìm đọc  và mua các loại sách báo  như: Toán Tuổi Thơ 1, Toán Tuổi Thơ 2. Toán học Tuổi Trẻ, Vật lí Tuổi trẻ, Tạp chí Giáo dục, Tin học và Nhà trường,vv… 

  Hiện nay, Internet là một trong những phương tiện học tập rất hiệu quả mà chúng ta cần phát huy. Gia đình tôi, mỗi thành viên được trang bị một máy tính hoà mạng Internet nên việc học hỏi rất thuận lợi. Để có giáo án tốt, những câu văn mượt mà, những bài toán hấp dẫn phù hợp với từng yêu cầu  để phục vụ cho công tác dạy học; hay khi cần biết cách nấu những  những món ăn ngon, món ăn những những ngày giỗ chạp,..tôi chỉ việc vào mạng Internet gõ vài chữ khoá cần tìm thế là cho ta hàng loạt bài viết hay, bổ ích  mà ta có thế thoải mái lựa chọn.  Chính mạng Internet  không những giúp cho mình có những tư liệu bổ ích mà còn giúp ta tự học tốt hơn. Ví dụ: sử dụng  các hàm trong Excel cần cho việc thống kê của mình của mình, tôi cũng có thể biết được nhờ công cụ này. Vui vui một chút là  muốn  biết cách để mang lại cảm giác hưng phấn cho bạn đời của mình  trong hạnh phúc gia đình cũng  là một việc dễ dàng qua mạng Internet…. Qua đây, tôi  cũng chia sẻ vài  câu thơ vui về vợ chồng nhân dịp 8/3 mà tôi  mà tôi mới  sưu tầm trên mạng:

  Vợ còn xếp trước cả trời
  "Kính vợ đắc thọ" là lời sâu xa
  Vợ nguồn tình cảm thiết tha
  Là thơ, là rượu, vợ là mùa xuân
  Vợ là chiếc rợ buộc chân
  Là nguồn nước mát trong ngần thiết tha
  Vợ- mẹ của các con ta
  Khi con có cháu: vợ bà, ta ông
  Vợ là sư tử Hà Đông
  Là chiếc két sắt ta không có chìa.

  Vợ người nội trợ tuyệt vời

  Là chiếc máy giặt kiêm phơi hàng ngày.
  Vợ là một chất men say
  Vợ là cảm hứng, ngày ngày. . . nơi nơi

  Trái đất chẳng có đàn bà
  Đàn ông sẽ bị chết già. . . . cô đơn.

  Để tận dụng mọi tiện ích từ Internet, gia đình chúng tôi. mỗi thành viên đều có trang WEB riêng. Trang WEB không chỉ là nơi lưu trữ, chia sẻ tài liệu tốt nhất mà là nơi chúng tôi giao lưu, học hỏi đồng nghiệp khắp  cả nước, nhất là ở lĩnh vực công nghệ thông tin…

   Rõ ràng mạng Internet là phương tiện vô cùng thiết thực và hiệu quả trong công tác tự học của  gia đình tôi.  Đi kèm với những phương tiện hiện đại đó không thể không nói đến lòng đam mê. Có đam mê mới có thể sắp xếp thời gian  biểu một cách hợp lí để cân đối  việc tự học một cách hiệu quả và đảm bảo hoàn thành công tác tốt. 

  Đối với công tác xã hội,  gia đình chúng tôi cũng như mọi gia đình văn hoá khác, chấp hành mọi chủ trương, đường lối, chính sách  của Đảng, của  Nhà nước. Sống trong cộng đồng, luôn ghé vai gánh vác công việc cùng cộng đồng. Đã nhiều năm chồng tôi là Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, là Tổ phó tổ dân cư được bà con tin yêu và tín nhiệm. Bản thân tôi, tham gia tích cực công tác phụ nữ ở địa phương. Có lẽ xuất phát từ đó mà bà con địa phương  ghi nhận sự chung tay góp sức, không tính thiệt hơn của vợ chồng tôi mà đã bình chọn gia đình tôi là Gia đình văn hoá tiêu biểu của xã và được UBND xã Tam Hiệp công nhận.

  Phải nói rằng: Gia đình tôi được như ngày hôm nay đó là nhờ quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, của quý thầy cô đồng nghiệp và sự nỗ lực  không ngừng của mỗi thành viên trong gia đình . Tôi xin trân trọng gửi đến  quý cấp lãnh đạo, quý thầy cô  đồng nghiệp lời biết ơn chân thành và sâu sắc.

  Trong bài báo cáo ngắn gọn này, chắc không tránh khỏi những thiếu sót, tôi xin sự thông cảm và sẻ chía.

   Một lần nữa tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cố giáo, quý phu quân, phu nhân lời kính chúc sức khoẻ. Chúc cho buổi sinh hoạt hôm nay thành công tốt đẹp.Tôi xin chân thành cảm ơn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Thị Phi Nga @ 21:19 11/04/2010
  Số lượt xem: 17531
  Số lượt thích: 1 người (Trần Minh Xưởng, Nguyễn Quang Trường Hậu)
  Avatar
  Avatar
  Chúc Phi Nga 8-3 Hạnh phúc.
  Avatar
  Chúc mừng em ngày 8-3 vạn sự như ý
  Avatar
  Phi Nga cảm ơn thầy Trường, thầy Mến và anh Duẩn.
   
  Gửi ý kiến