Quà tặng

Hân hạnh chào đón

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Lắng nghe - Chia sẻ

 • (Đặng Thị Phi Nga)

Báo mới

Lời hay ý đẹp

Đất nước mến yêu

Từ điển Online

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Nắng Xuân của Đặng Thị Phi Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  bai toan hoan thanh cong viec HSG L5

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phạm Thành Đạt
  Ngày gửi: 15h:59' 08-01-2012
  Dung lượng: 68.0 KB
  Số lượt tải: 92
  Số lượt thích: 0 người
  Một số bài toán về hoàn thành công việc

  Bài 1 Một bể bơi đang cạn có lắp ba vòi nước chảy vào. Lúc đầu người ta mở vòi thứ nhất và vòi thứ hai chảy trong 3 giờ, sau đó khóa vòi thứ nhất lại và mở vòi thứ 3 cùng chảy với vòi thứ hai . Vòi thứ ba có sức chảy gấp đôi voì thứ nhất nên sau 9 giờ thì hai vòi đã chảy đầy bể . Hỏi
  a, Nếu mở cả ba vòi cùng chảy thì sau bao lâu bể đầy?
  b, Nếu mỗi vòi chảy một mình thì sau bao lâu bể đầy ?( Biết nếu vòi thứ nhất và vòi thứ hai cùng chảy thì sau 18 giờ sẽ đầy bể.)

  Bài 2. Một bể có 3 vòi nước . Hai vòi chảy vào và một vòi chảy ra. Biết rằng vòi một chảy 6 giờ thì đầy bể . Vòi thứ hai chảy 4 giờ thì đầy bể. Vòi thứ ba tháo ra 8 giờ thì bể cạn. Bể đang cạn . Nếu mở vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 2 giờ sau đó khóa vòi 3 cho vòi 1 và vòi 2 cùng chảy thì sau bao lâu bể đầy?

  Bài 3. Một bể có ba vòi nước. Nếu vòi 1 và vòi 2 cùng chảy thì sau 5 giờ bể đầy. Nếu khóa vòi 1 và mở vòi 2 và vòi 3 cùng chảy thì sau 4 giờ bể đầy . Khóa vòi 2, cho vòi 1 và vòi 3 cùng chảy thì sau 3 giờ bể đầy . Bể đang có 1/3 bể nước. Nếu mở 3 vòi cùng lúc thì sau bao lâu bể đầy?

  Bài 4. Ba vòi cùng chảy vào bể không có nước trong 2 giờ. Sau đó tắt vòi thứ nhất để vòi 2 và vòi 3 tiếp tục chảy trong 1 giờ rồi tắt vòi 2 để vòi thứ 3 chảy tiếp cho tới khi đầy bể . Hỏi vòi 3 cần chảy tiếp tục trong bao lâu. Biết nếu bể không có nước thì một mình vòi 1 chảy đầy bể trong 9 giờ, vòi 2 chảy một mình đầy bể trong 12 giờ, vòi 3 chảy một mình đầy bể trong 8 giờ.
  Bài 5. Ba tổ học sinh được phân công làm vệ sinh sân trường. Nếu chỉ có tổ 1 và tổ 2 cùng làm thì 12 phút sẽ xong . Nếu chỉ có tổ 2 và tổ 3 cùng làm thì sau 15 phút sẽ xong . Nếu chỉ có tổ 3 và tổ 1 cùng làn thì sau 20 phút sẽ xong . Nếu cả 3 tổ cùng làm thì sau bao lâu sẽ xong công việc?
  Bài 6:
  Hai vòi nước cùng chảy vào bể không có nước, sau 10 giờ thì đầy bể. Nếu vòi thứ nhất chảy trong 4 giờ, vòi thứ hai chảy trong 7 giờ thì còn thiếu một lượng nước bằng 35% bể mới đầy. Hỏi nếu mỗi vòi chảy một mình thì bao lâu bể sẽ đầy?
  Loại toán hoàn thành công việc
  Bài 1: Một cái bể được bắt hai vòi nớc chảy vào bể. Vòi thứ nhất chảy một mình thì sau 7 giờ sẽ đầy. Vòi thứ hai chảy đầy bể sau 5 giờ. Hỏi nếu mở cả
  hai vòi cùng một lúc thì sau bao lâu sẽ đầy?
  Bài 2: Một vòi nước chảy vào một cái bể sau một giờ 12 phút thì được dung tích bể. Hỏi sau bao lâu nữa thì vòi nước chảy đầy bể?
  Bài 3: Máy bơm thứ nhất có thể bơm đầy bể sau 13 giờ 30 phút, máy bơm thứ hai bơm đầy bể bằng thời gian của máy bơm thứ nhất, máy bơm thứ ba bơm đầy bể bằng thời gian của máy bơm thứ hai. Hỏi c
   
  Gửi ý kiến